fbpx

Thành phần Clear Zinc Oxide trong kem chống nắng Badger

Zinc Oxide – Kẽm oxit là gì?

Kẽm oxit là phân tử kim loại kẽm đã bị oxi hóa. Công thức hóa học là ZnO, gồm 1 nguyên tử kẽm và 1 nguyên tử oxy gắn với nhau bằng liên kết ion. Kẽm oxit tồn tại trong tự nhiên dưới dạng khoáng chất, nhưng khá hiếm và không có sẵn trên thị trường.

Kẽm oxit của Badger được sản xuất bằng cách sử dụng kẽm khai thác từ mỏ quặng, tinh chế thành oxit kẽm chuẩn dược phẩm (pharmaceutical-grade).

 

Hạt nano và kẽm oxit non-nano là gì?

Hạt nano là một hạt nhỏ hơn 100 nanomet, hay 100 phần tỷ mét. Việc xác định một loại bột có phải là nano hay không thực sự khá khó. Hầu như không thể đảm bảo một sản phẩm 100% hoàn toàn không chứa hạt nano. Hơn nữa, nhiều hạt không có dạng hình cầu nên rất khó đo lường.

FDA Hoa Kỳ đã từ chối cân nhắc về vấn đề gây tranh cãi này và hiện không định nghĩa “nano” hay “không phải nano”.

Ở EU, vật liệu nano được định nghĩa là “vật liệu tự nhiên, ngẫu nhiên hoặc nhân tạo, có chứa các hạt ở dạng không liên kết hoặc tập hợp hoặc kết tụ, trong đó 50% hoặc nhiều hơn các hạt có một hoặc nhiều kích thước bên ngoài nằm trong phạm vi 1nm – 100nm”. Điều này có nghĩa là: nếu <50% tổng số hạt trong phân bố, bao gồm dạng tập hợp và kết tụ, nằm trong phạm vi 1-100nm ở bất kỳ chiều nào thì các hạt sẽ không được coi là nano.

Úc định nghĩa vật liệu nano là “vật liệu công nghiệp được sản xuất, chế tạo hoặc thiết kế có chủ đích để có các đặc tính độc đáo hoặc thành phần cụ thể ở kích thước nano (từ 1nm đến 100nm), nó có thể là một vật thể nano (tức là, được giới hạn trong một, hai hoặc ba chiều ở kích thước nano) hoặc có cấu trúc nano (cấu trúc bên trong hoặc bề mặt ở kích thước nano). ”

Định nghĩa tiếp tục nêu rõ rằng các vật liệu nano này phải thể hiện các đặc tính độc nhất chưa biết. Hơn nữa, nếu “một vật liệu bao gồm 10% số lượng hạt trở lên đáp ứng định nghĩa trên (kích thước, đặc tính duy nhất, được sản xuất có chủ đích)” thì đây sẽ được coi là vật liệu nano. Điều này có nghĩa là nếu một trong hai điều sau đây là đúng, thì oxit kẽm được coi là phi nano: a) <10% kích thước hạt sơ cấp nằm trong phạm vi 1- 100nm ở bất kỳ chiều nào; hoặc b) <10% các hạt thể hiện các đặc tính riêng biệt.

 

Kem chống nắng Clear Zinc là gì?

Các sản phẩm kem chống nắng ‘clear zinc’ của Badger sử dụng bột kẽm oxit chuyên dụng, được làm từ oxit kẽm kích thước micro. Các hạt này có kết cấu bề mặt xốp giống bọt biển, vì vậy không phản chiếu nhiều ánh sáng nhìn thấy như các hạt oxit kẽm non-nano, do đó ít làm trắng da hơn.

Kích thước hạt lớn của clear zinc mang lại sự an toàn và hiệu quả vượt trội giống như oxit kẽm non-nano tiêu chuẩn, nghĩa là nó sẽ không hấp thụ vào da của bạn, không gây hại cho môi trường và nó cung cấp phổ rộng giúp cản tia UVA/UVB.

Các phòng thí nghiệm độc lập của bên thứ ba đã xác nhận: không phát hiện hạt nano nào trong kem chống nắng clear zinc của Badger. Đồng thời chúng đáp ứng tiêu chuẩn của Phòng thí nghiệm môi trường Haereticus về thành phần non-nano.

Tuy nhiên, Badger chọn không đưa ra tuyên bố “non-nano” đối với kem chống nắng clear zinc theo định nghĩa của Úc về non-nano (nghiêm ngặt hơn so với định nghĩa của Mỹ). Clear zinc oxide là một thành phần lọc tia cực tím đã được phê duyệt tại Hoa Kỳ và tất cả các thị trường quốc tế lớn, phù hợp với các tiêu chuẩn mỹ phẩm thiên nhiên của Hiệp hội Sản phẩm Thiên nhiên (Hoa Kỳ) và ECOCERT (EU).

Sau một thập kỷ xem xét tất cả các nghiên cứu đã xuất bản và thực hiện các phân tích trong phòng thí nghiệm độc lập, Badger xác định rằng clear zinc đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về tính an toàn và hiệu quả, và hoàn toàn có thể sử dụng trong kem chống nắng của hãng.

 


Nguồn: Badgerbalm. 

Dịch bởi Good & Green Co. Ltd.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *