fbpx

No “Reef – Toxic” Sunscreens

[NEWS]🔥
Palau – một quốc gia nhỏ bé ở Thái Bình Dương đã ra với lệnh cấm đối với kem chống nắng có chứa hóa chất ảnh hưởng đến các rạn san hô và cá biển. Ngài tổng thống Palau phát biểu: “Môi trường là tổ ấm của sự sống!”

Palau có khu Quần đảo đá (Rock Islands) là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Quần đảo này gồm 445 hòn đảo đá vôi không có người ở, được hình thành sau những đợt phun trào núi lửa. Nhìn từ trên cao, chúng giống như những cây nấm mọc trong đầm nước màu xanh ngọc xinh đẹp, được bao bọc xung quanh bởi các rạn san hô và hệ sinh thái cá biển phong phú. Palau đã chính thức ban hành lệnh cấm đối với kem chống nắng “reef-toxic” (độc hại cho san hô) để bảo vệ các rạn san hô và Di sản Thế giới ở đây.

Quốc đảo Palau nhỏ bé nằm ở phía Tây Thái Bình Dương và chỉ có dân số khoảng 17.000 người, nhưng lại có ngành du lịch sôi động chủ yếu dựa vào việc khai thác du lịch từ các rạn san hô nổi tiếng và hoạt động lặn biển. Palau rất quan tâm tới việc bảo tồn môi trường biển của mình. Vào năm 2017, họ từng yêu cầu khách du lịch ký một “cam kết sinh thái” có nội dung như sau: “Tôi thề sẽ bước đi nhẹ nhàng, hành động tử tế và khám phá một cách có suy nghĩ.” 😆

Luật chống kem chống nắng “reef-toxic” cấm bán và sử dụng kem chống nắng có chứa bất kỳ thành phần nào trong danh sách 10 thành phần độc hại cho san hô, bao gồm oxybenzone và octinoxate. Đây là những chất gây ô nhiễm môi trường (theo International Coral Reef Foundation). Palau đã tìm thấy các hóa chất từ kem chống nắng độc hại khắp các môi trường quan trọng và trong mô của các loài cá đặc trưng của khu vực. Nhiều hóa chất bị cấm là chất gây rối loạn nội tiết, có nghĩa là chúng có tác động tiêu cực đến sự phát triển cá thể con của hầu hết các loài san hô và nhiều loài cá, tảo khác. Họ đã quyết định cấm các loại kem chống nắng độc hại từ đó.

BadgerVN nghĩ, xu hướng sử dụng kem chống nắng tự nhiên, thân thiện với san hô và các loài sinh vật biển rồi sẽ trở thành một quy định chung, đã đến lúc chúng ta nghĩ đến thiên nhiên nhiều hơn nữa 🙌

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *